Với 6 ‘lợi ích thần kỳ’, nước ấm là thức uống tốt nhất cho cơ thể

Vào 10-12 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là hai khoảng thời gian huyết áp cao nhất. Buổi sáng sau khi thức dậy uống một ly sẽ làm tăng khả năng điều tiết của cơ thể, có thể nhanh chóng đào thải lượng muối tích tụ trong cơ thể sau một đêm, làm loãng độ đặc của máu, từ đó giúp giảm huyết áp, lòng bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch.

Sau khi đun sôi để nguội, nước ấm từ 20 – 25 độ C còn được gọi là “nước phục sinh”.

Sau 12 giờ đêm cho đến sáng, khí dương sẽ dần dần tăng lên, lúc này chính là thời gian khí dương sinh ra, là giai đoạn khởi đầu của dương hỏa. Vì sao lúc này không nên uống nước lạnh? Nước là chất có tính “lạnh”, uống nước lạnh đồng nghĩa với việc đưa khí lạnh vào cơ thể, trực tiếp làm tổn thương đến dương hỏa vừa mới sinh ra. Hỏa tương ứng với tim, mạch máu, ruột non… sau khi bị tổn thương lâu dài sẽ dễ mắc bệnh tim mạch.

Vậy thì sáng sớm thức dậy nên uống nước ấm bao nhiêu độ? Nên duy trì nước đun sôi để nguội ở khoảng 20 – 25 độ C, nước này còn được gọi là “nước phục sinh”. Tiến sĩ y học người Nhật Liên Thôn Thành cho rằng: nước đun sôi để nguội không chỉ là nước sạch được đun sôi mà còn là “thức uống mạnh nhất” vượt qua tất cả các loại thức uống khác.

 

6 lợi ích lớn khi uống “thức uống mạnh nhất”

1. Phòng chống lão hóa, đẹp da, giảm cân

Sau một đêm, độc tố bị phân giải trong cơ thể chúng ta sẽ tích tụ, độc tố trong cơ thể tăng lên, bạn giữ trong người càng lâu thì càng tăng tốc độc lão hóa.

Buổi sáng sau khi thức dậy uống một ly nước ấm không chỉ thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh nhu động ruột mà còn có thể tăng tốc bài tiết, có tác dụng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Không chỉ có vậy, nước ấm còn có thể tăng mức trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy mỡ, hỗ trợ giảm cân.

2. Làm loãng độ đặc của máu, giảm huyết áp

Vào 10-12 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là hai khoảng thời gian huyết áp cao nhất. Buổi sáng sau khi thức dậy uống một ly nước ấm sẽ làm tăng khả năng điều tiết của cơ thể, có thể nhanh chóng đào thải lượng muối tích tụ trong cơ thể sau một đêm, làm loãng độ đặc của máu, từ đó giúp giảm huyết áp, lòng bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

3. Đào thải virus khi bị cảm lạnh

Khi bị cảm sốt, cơ thể người sẽ khởi động chức năng phản ứng “tự bảo vệ”, sẽ có các biểu hiện trao đổi nhanh hơn như thở gấp, đổ mồ hôi, dễ cảm thấy khô miệng, khát nước. Uống nhiều nước ấm sẽ thúc đẩy bài tiết và đào thải nước, đẩy virus, vi khuẩn trong cơ thể ra ngoài nhanh chóng.

Xem Thêm:  Top 6 công dụng của rau hẹ đối với sức khỏe của bạn

4. Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi

So với rau củ hay cơm gạo, các món từ thịt thuộc loại thực phẩm khó tiêu hóa, sau khi ăn nhiều thịt, có khi chưa nhai kỹ đã nuốt xuống bụng, những lúc như vậy cơ thể cần tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa và sẽ xuất hiện hiện tượng “đầy hơi”. Lúc này, uống nuốc ấm có thể rửa sạch thức ăn chưa tiêu hóa được trong cơ thể, khiến khả năng tiêu hóa của dạ dày tăng lên, giảm sự đầy hơi.

5. Làm sạch miệng, phòng chảy máu răng lợi

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ tốt nhất để răng lợi tiến hành quá trình trao đổi mới là 35 độ C. Khi đánh răng, súc miệng bằng nước ấm có thể phòng chảy máu răng lợi hoặc chứng co lợi.

Nước ấm sạch có có tác dụng bảo vệ, không kích thích miệng, hơi thở, súc miệng bằng nước ấm sẽ cảm thấy dễ chịu và cũng dễ rửa sạch vi khuẩn, các chất cặn tích tụ trong miệng.

6. Bảo vệ gan, giảm cảm giác khó chịu sau khi say

Nồng độ cồn càng cao, thời gian phân của gan càng dài, càng nặng nề, ví dụ: một lon bia 330ml với nồng độ cồn khoảng 5%, cơ thể sẽ cần khoảng 3 giờ đồng hồ mới có thể hoàn toàn. Khi uống say, lập tức uống vài ly nước ấm sẽ nhanh chóng làm loãng rượu trong cơ thể, bảo vệ gan, có thể làm giảm cảm giác khó chịu sau khi uống say.

Nếu có thể, mỗi khi uống một ly rượu, hãy xen kẽ một cốc nước. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn có đủ nước trong uống rượu, và bạn cũng no sớm hơn để tránh phải uống quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ tránh những đồ uống có caffein sau khi uống rượu, và tránh xa rượu pha nước tăng lực Red Bulls.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>