Hãng xe Hyundai cho Genesis “ra ở riêng”

Tuy nhiên, vẫn chưa cho thương hiệu xe sang độc lập này tiếp cận thị trường châu Âu vì cho rằng nó chưa đủ “vũ khí chiến đấu” ở đó.

Showroom riêng đầu tiên của sẽ khai trương trong tuần này tại Hàn Quốc, thể hiện quyết tâm xây dựng thương hiệu xe sang độc lập của Hyundai, tương tự của của  

 
 

Nằm ở Seoul, đại lý này sẽ giúp người tiêu dùng Hàn Quốc làm quen với Genesis như một thương hiệu độc lập, tách biệt với Hyundai. Để đạt mục tiêu đó, showroom được thiết kế và trang bị cao cấp.

Đại lý này cung cấp đầy đủ dịch vụ, như lái thử xe, các công cụ giúp khách lựa chọn trang bị chi tiết cho xe và bộ phận làm hợp đồng, giao nhận xe.

Giám đốc thương hiệu Genesis – ông Manfred Fitzgerald tiết lộ rằng công ty có kế hoạch mở các đại lý khác trên khắp Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới.

Tập đoàn Hyundai đang thể hiện quyết tâm xây dựng thương hiệu xe sang Genesis bằng mọi nỗ lực. Thậm chí, Tổng giám đốc Erwin Raphael từng tiết lộ rằng Hyundai sẽ không đưa ra bất cứ một yêu cầu về con số kinh doanh nào, miễn sao Genesis ghi danh trên phân khúc xe sang thế giới, có được sự thừa nhận của các tên tuổi lớn như Lexus, Infiniti và thậm chí Mercedes-Benz, BMW hay Audi.

Hiện tại, Genesis đã có mẫu G90 (còn gọi là EQ900L) đã chính thức có mặt tại Mỹ và Hàn Quốc, cạnh tranh cùng với Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series và Lexus LS hay Audi A8. Ở phân khúc nhỏ hơn, Genesis có G80 cạnh tranh cùng E-Class, 5-Series, A6, GS. Trong tương lai gần sẽ có thêm Genesis G70 cạnh tranh với Mercedes Benz C-Class, BMW 3-series, Audi A4, Lexus ES…

Ngoài ra, hai mẫu SUV/crossover cũng nằm trong kế hoạch của thương hiệu xe sang Hàn Quốc này, dự kiến có mặt trên thị trường vào trước năm 2020 cùng một số mẫu xe khác. Genesis có kế hoạch đến năm 2020 danh mục sản phẩm sẽ có 6 mẫu xe.

Tuy nhiên, Hyundai vẫn chưa cho thương hiệu xe sang độc lập này tiếp cận thị trường châu Âu vì cho rằng nó chưa đủ “vũ khí chiến đấu” ở đó.

Hyundai dự kiến sớm nhất là năm 2019 mới mang thương hiệu Genesis sang “chinh chiến” ở thị trường châu Âu khó tính. Hãng xe Hàn Quốc muốn có thêm thời gian để bổ sung thêm vào danh mục sản phẩm của Genesis nhiều lựa chọn bên cạnh động cơ xăng.

Trước mắt, xe mang thương hiệu Genesis sẽ chỉ có ở Bắc Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông và Hàn Quốc. Hyundai sẽ chỉ cho Genesis tập trung vào thị trường châu Âu khi lựa chọn động cơ phong phú hơn và danh mục sản phẩm có đủ dòng SUV.

“Phải khả thi và có lãi chúng tôi mới làm chứ không muốn liều thử khi chưa chuẩn bị tốt”, ông Schmid cho biết.

Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>