Hãng xe Audi và Bentley sẽ dùng động cơ V8 mới của Porsche

cũng có kế hoạch điện hoá các động cơ của hãng. Các động cơ V8 hiện tại được sản xuất với kết cấu mô-đun, nên có thể dễ dàng kết hợp với mô-tơ điện để tạo thành hệ thống hybrid.

Porsche sẽ cung cấp động cơ xăng V8 mới ra mắt của hãng cho các thương hiệu của cùng tập đoàn Volkswagen.


Động cơ V8 thế hệ mới của Porsche được giới thiệu là mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn trước.

Động cơ V8 thế hệ mới của Porsche được giới thiệu là mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn trước.

“Nhà máy động cơ mới của Porsche ở Stuttgart (Đức) sẽ có nhiệm vụ cung cấp động cơ cho Tập đoàn Volkswagen”, ông Oliver Blume – CEO của Porsche cho biết trong lễ khánh thành nhà máy mới.

Hãng xe thể thao Đức đã đầu tư gần 80 triệu EUR vào nhà máy này, nơi dự kiến sẽ có 400 công nhân, mỗi ngày cho ra đời gần 200 động cơ V8 thế hệ thứ 4 của hãng, với dung tích được sản xuất theo yêu cầu của các đơn vị sử dụng – điều chưa từng có trước đây ở Porsche.

Khối động cơ bằng nhôm V8 4.0L này cho công suất tối đa 542 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Đáng chú ý là động cơ đạt công suất 335 mã lực ngay ở vòng tua chỉ 3.000 vòng/phút. Hệ thống tăng áp kép nằm ở giữa hai khối động cơ đối diện nhau giúp động cơ nhỏ gọn hơn và tăng hiệu suất.

Động cơ này sẽ được sử dụng đầu tiên trên mẫu Panamera Turbo dự kiến ra mắt vào đầu tháng 11. Xe Panamera Turbo có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,8 giây.

Dù có công suất cao, nhưng động cơ này được giới thiệu là tiết kiệm nhiên liệu hơn thế hệ trước 30%.

Porsche cũng có kế hoạch điện hoá các động cơ của hãng. Các động cơ V8 hiện tại được sản xuất với kết cấu mô-đun, nên có thể dễ dàng kết hợp với mô-tơ điện để tạo thành hệ thống hybrid.

Trong tương lai, nhà máy động cơ mới của Porsche cũng sẽ sản xuất mô-tơ điện cho Mission E – mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, dự kiến ra mắt trước năm 2020.

Porsche dự kiến đầu tư khoảng 700 triệu EUR vào khu nhà máy ở Stuttgart trong những năm tới, với kế hoạch xây dựng một xưởng sơn mới và một nhà máy lắp ráp xe riêng biệt tại đây.
Xe Bentley tại Tp.HCM
Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>