Fiat Chrysler “ngậm ngùi” đón án phạt từ Chính Phủ

105 triệu USD là khoản tiền phạt kỷ lục mà hãng chế tạo xe hơi danh tiếng phải nộp cho Chính phủ Mỹ để dàn xếp những cáo buộc liên quan đến những sai sót về an toàn trong quá trình thu hồi hàng triệu xe của hãng thời gian qua.

Fiat Chrysler nhận án phạt kỷ lục từ Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA). (Ảnh: Getty Images)

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

105 triệu USD là khoản tiền phạt kỷ lục mà hãng chế tạo xe hơi danh tiếng Fiat Chrysler phải nộp cho Chính phủ Mỹ để dàn xếp những cáo buộc liên quan đến những sai sót về an toàn trong quá trình thu hồi hàng triệu xe của hãng thời gian qua.

Thông báo ngày 26/7 của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết theo thỏa thuận vừa đạt được, Fiat Chrysler đã chấp nhận nộp phạt 70 triệu USD và chi 20 triệu USD để giải quyết các vấn đề sau khi tiến hành hàng chục đợt thu hồi xe. Ngoài ra, hãng sẽ bị phạt thêm 15 triệu USD nếu tiếp tục có hành vi sai phạm.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

Cũng theo thỏa thuận trên, Fiat Chrysler đồng ý mua lại hoặc hỗ trợ chi phí sửa chữa cho khách hàng hơn 500.000 xe bán tải Ram trục trặc ở thiết bị lái và hơn 1 triệu xe Jeep bị lỗi ở bộ phận bình xăng phía sau xe. Theo ước tính, Fiat Chrysler có thể sẽ phải chi hàng trăm triệu USD cho kế hoạch này.

Đây là mức án phạt lớn nhất và mạnh tay nhất của NHTSA đối với một hãng chế tạo ôtô. Trước đó, hồi tháng Một, hãng xe hơi Honda của Nhật Bản cũng phải nộp khoản tiền phạt lên tới 70 triệu USD do chậm báo cáo về các vụ tai nạn liên quan tới các dòng xe ôtô do hãng này chế tạo.

Năm ngoái, hãng General Motors (GM) của Mỹ cũng bị phạt 35 triệu USD sau khi bị cáo buộc phản ứng quá chậm trước những sai sót về an toàn./.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>