Cùng nhìn qua những vật dụng “chống chỉ định” để trên ô tô khi trời nóng

Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C.

Hiện tượng kích nổ các vật đựng chất lỏng kín trong mùa hè là khá phổ biến. Những cảnh báo về việc không được để đồ dễ tăng áp suất trong xe đã được các chuyên gia khuyến cáo từ rất lâu.

Nhiều vật dụng trên xe khi đỗ dưới trời nắng trực tiếp lên đến 39-40 độ C rất dễ có nguy cơ phát nổ, biến dạng. Ảnh minh họa.

Khi để xe trực tiếp dưới trời nắng lên tới 39 độ C, những vật dụng như bình cứu hỏa, , lon nước ngọt có ga dưới tác động của hơi nóng trong xe làm tăng áp suất các chất lỏng, khiến chúng đều có nguy cơ phát nổ.

Dưới cái nóng có thể lên tới 60 độ C hoặc hơn ở trong xe, các loại pin, bật lửa, , , có thể phát lửa… Những sản phẩm khác như bút chì, socola hoặc kẹo, son môi, thuốc… đều có thể bị giảm chất lượng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng. Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>