Cùng nhìn qua những mẫu xe “chạy ngược” thị trường ô tô Việt

Bán tốt nhất trong số những mẫu xe không tiêu thụ nổi 10 chiếc trong 1 tháng là , với doanh số tháng 9 đạt 6 xe. Chiếc bán tải mang thương hiệu Mỹ được giới chuyên môn đánh giá khá cao ở thời điểm xuất hiện trên thị trường.

Có không ít những mẫu liên tục nằm trong tốp đầu xe bán chạy hoặc chí ít cũng nhúc nhắc tăng doanh số khi thị trường khởi sắc, thì ở chiều ngược lại, một số mẫu liên tục lâm vào tình trạng ế ẩm dù sở hữu rất nhiều yếu tố có tính cạnh tranh cao.

Số liệu báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam tháng 9 ghi nhận, Honda là chiếc xe “tệ hại” nhất thị trường khi không có người tiêu dùng nào lựa chọn.Honda Việt Nam không tiêu thụ được một chiếc Accord nào trong tháng 9

Trên thực tế, chiếc sedan hạng trung cao cấp Accord là một chiếc xe hiện đại và không hiếm người luôn mong muốn để được sở hữu. Tuy nhiên, việc định vị phân khúc và định giá Accord cao hơn đối thủ Camry và sát với một số dòng xe tương đương của Đức đã khiến chiếc sedan nhà Honda mất khả năng cạnh tranh.

Cũng không tiêu thụ được chiếc nào trong tháng 9 là chiếc xe thể thao Toyota . Tuy nhiên, khác với đồng hương Honda, Toyota đưa dòng “xe chơi” về Việt Nam với mục tiêu chính là làm thương hiệu và đa dạng hoá dòng sản phẩm, chứ không quan tâm nhiều đến doanh số bán.

Bán nhỉnh hơn đôi chút so với Accord và FT86, chiếc xe đa dụng cỡ nhỏ tiêu thụ được 4 chiếc trong tháng 9, một doanh số bán khá đều đặn trong nhiều tháng qua.

Cùng phân khúc với Ford Ecosport, nhưng chiếc xe Nhật hoàn toàn không thể cạnh tranh được với đối thủ ở mọi mặt, từ thiết kế, trang bị, giá bán lẻ cho đến cảm giác lái.

Bán tốt nhất trong số những mẫu xe không tiêu thụ nổi 10 chiếc trong 1 tháng là , với doanh số tháng 9 đạt 6 xe. Chiếc bán tải mang thương hiệu Mỹ được giới chuyên môn đánh giá khá cao ở thời điểm xuất hiện trên thị trường.

Vẻ ngoài nam tính, kích thước lớn và động cơ mạnh mẽ là những lợi thế của Colorado. Tuy nhiên, giống như nhiều dòng khác đang được GM Việt Nam phân phối, Chevrolet Colorado cũng gặp phải tình trạng khó tiêu thụ và mức doanh số hằng tháng chỉ loanh quanh con số 10.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>