Chế độ ăn cải thiện tiêu hóa hiệu quả

Bị táo bón có nghĩa dạ dày của bạn đang có vấn đề. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại trái cây và rau quả để hỗ trợ . Ngoài ra, bạn cũng đừng quên uống nước, ít nhất là tám ly một ngày, đồng thời cần siêng tập thể dục.
Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ là phương pháp hiệu quả trong việc giúp giảm cân, mà còn có thể giúp bạn khắc phục một số vấn đề sức khỏe khác.
 
1

Táo bón

Bị táo bón có nghĩa dạ dày của bạn đang có vấn đề. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại trái cây và rau quả để hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên uống nước, ít nhất là tám ly một ngày, đồng thời cần siêng tập thể dục.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

2

Tiêu chảy

 

Trong trường hợp bị tiêu chảy, bạn nên tăng cường tiêu thụ chất carbohydrate (bao gồm đường, tinh bột và chất xơ). Các loại thực phẩm giàu carbohydrate bao gồm gạo, chuối và bánh mì. Tất cả các loại thực phẩm này sẽ được cơ thể bạn hấp thụ và triệu chứng tiêu chảy sẽ nhanh chóng giảm dần. Bên cạnh đó, bạn đừng quên uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước.

Xem Thêm:  Top 6 thói quen hằng ngày gây tổn thương thận

3

Buồn nôn

Những thực phẩm nào có thể giúp cải thiện triệu chứng buồn nôn? Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, bạn hãy chọn tiêu thụ các loại thực phẩm khô như ngũ cốc, bánh quy không có sữa và nhớ uống nước giữa các bữa ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, thay vì ba bữa ăn chính. Vì việc ăn thường xuyên sẽ giúp dạ dày không bị trống, giúp giảm cảm giác buồn nôn. Cuối cùng, bạn cũng cần tránh tiêu thụ các loại thực phẩm có mùi và hương vị quá nồng, gắt.

4

“Xì hơi”

 

Việc thường xuyên “xì hơi” chắc chắn gây cho bạn không ít lúng túng? Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Rất dễ dàng, bạn chỉ cần tránh uống nước soda, tránh sử dụng ống hút khi uống và không nhai kẹo cao su, nhằm tránh không cho nhiều không khí đi vào dạ dày, gây hiện tượng “xì hơi”. Bên cạnh đó, để tăng cường tiêu hóa, bạn nên nhấm nháp trà hoa cúc, bạc hà hoặc gừng.

5

Ợ nóng

Vấn đề sức khỏe này có thể liên quan đến chứng loét dạ dày, nên rất đáng lo ngại. Vì vậy, khi bạn bị ợ nóng, hãy ăn chậm, nhai kỹ, tránh ăn nhiều. Bên cạnh đó, bạn không nên uống rượu, trà, cà phê, nước giải khát. Ngoài ra, bạn cũng cần kiêng một số thực phẩm như sôcôla, nước ép trái cây, nước xốt cà chua và các món ăn chứa nhiều gia vị khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>