Bí quyết giải tỏa áp lực “nhanh gọn” cho người dùng trí não nhiều

Khoảng nửa giờ làm việc bằng mắt hãy cho mắt nghỉ ngơi, nhìn xa ra ngoài cửa sổ khoảng một phút, sau đó căng chớp hai mắt vài lần để thư giãn, ngoài ra có thể chuyển động quay tròng mắt. Làm như vậy giúp thư giãn các cơ mắt, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Làm việc chuyên môn trong văn phòng hay giảng dạy hoặc công việc trí não khác thường xuyên đối mặt với áp lực và . Làm thế nào để vừa không trì hoãn công việc lại vừa vận động được cơ thể? Dưới đây xin giới thiệu 8 bài tập nhanh gọn thực hiện trong lúc nhàn rỗi, để cơ thể được vận động thường xuyên, và nâng cao sức khỏe.

1. Gõ đầu

Ngồi thẳng trên ghế, hai lòng bàn tay đè vào hai bên tai, dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn nhẹ nhàng gõ vào đầu, bạn sẽ nghe thấy tiếng thùng thùng trong tai. Hàng ngày làm 10 đến 20 lần để giảm bớt , chống chóng mặt, tăng thính lực, trị ù tai.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

2. Luyện mắt

Khoảng nửa giờ làm việc bằng mắt hãy cho mắt nghỉ ngơi, nhìn xa ra ngoài cửa sổ khoảng một phút, sau đó căng chớp hai mắt vài lần để thư giãn, ngoài ra có thể chuyển động quay tròng mắt. Làm như vậy giúp thư giãn các cơ mắt, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Xem Thêm:  Top 7 loại thực phẩm giúp bổ sung collagen hằng ngày cho da

3. Chải tóc

Dùng lược chải từ trán lên đỉnh đầu và chải xuống sau gáy, tốc độ tăng dần. Không chải quá mạnh gây tổn thương da đầu. Cách làm này giúp kích thích dây thần kinh và các điểm huyệt trên đầu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi và có hiệu quả hỗ trợ mọc tóc, đặc biệt quan trọng đối với người làm việc trí óc.

4. Vận động mặt

Thỉnh thoảng nghỉ ngơi có thể há thật căng miệng để các cơ mặt được vận động, làm động tác này nhịp nhàng một lúc giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, làm chậm quá trình “lão hoá” cục bộ, giúp cho đầu tỉnh táo.

5. Lắc đầu thoáng não

Vùng cổ gáy được cấu thành bởi các khớp xương cổ, mạch máu, cơ bắp, dây chằng, vì thế lắc đầu để các bộ phận này được hoạt động. Bằng cách này, không chỉ giúp tăng cung cấp máu cho não, còn làm giảm cholesterol trong động mạch ở cổ, giúp phòng chống đột quỵ, huyết áp cao và thoái hóa đốt sống cổ.

6. Duỗi mình

Khi cơ thể giữ yên ở một vị trí trong thời gian dài, nhiều vùng máu trong mạch máu sẽ ứ đọng, lúc này duỗi người sẽ giúp cơ bắp toàn thân thư giãn. Chỉ thực hiện trong một vài giây cũng khiến nhiều vùng ứ máu được giải tỏa chạy về tim, giúp tăng đáng kể khả năng tuần hoàn máu, cải thiện tuần hoàn máu.

7. Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng

Nhắm mắt, thả lỏng toàn bộ cơ thể, kết hợp với hít thở sâu, làm 3-9 lần sẽ cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái, mục đích ở đây là tập luyện phần cơ quan nội tạng.

8. Xoa bóp tai

Tai là vùng hội tụ của mạch, đoạn cuối dây thần kinh các cơ quan của cơ thể người tập trung ở tai. Kéo, xoa bóp tai có thể kích thích các dây thần kinh và tác động đến các cơ quan nội tạng, thúc đẩy sự trao đổi chất, tuần hoàn máu và bạch huyết, điều tiết tạng phủ, vì vậy mà cơ thể được cải thiện, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>