Á hậu Châu Băng Kỳ: Phụ nữ đẹp phải biết lái xe, tài năng

Xinh đẹp, tài năng, vừa là nghệ sĩ vừa làm giám đốc kinh doanh của công ty gia đình, công việc bận rộn nhưng lúc nào 2013 cũng tràn đầy sức sống.

Với cô, “Còn trẻ thì mình nên cố gắng nỗ lực làm hết sức để khi nhiều tuổi hơn không phải hối hận về những điều mình chưa từng trải nghiệm”.
 Á hậu Châu Băng Kỳ: Phụ nữ đẹp phải biết lái xe
Sau khi đoạt giải Á hậu điện ảnh, dù có nhiều lời mời đóng phim, tham gia diễn kịch từ nhiều đạo diễn nhưng Châu Băng Kỳ vẫn chưa gật đầu vì đang bận điều hành công việc kinh doanh. Hiện là Phó giám đốc công ty Hùng Hoa, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, du lịch, kể cả quản lý nghệ sĩ…, Châu Băng Kỳ luôn thể hiện được bản lĩnh, tính quyết đoán của mình trên cả sân khấu lẫn thương trường.
Bề ngoài mềm mại, nền nã nhưng diễn viên Châu Băng Kỳ là người có cá tính mạnh, cô rất mê xe hơi. Sẵn trong nhà có salon ô tô nên người đẹp tìm hiểu rất kỹ về xe 4 bánh. Những lúc không đi công tác, cô thường tự mình lái xe vòng vòng thành phố. Cô nói: “Lái xe cho mình cảm giác tự do, độc lập, tự làm chủ mình. Bây giờ xã hội hiện đại rồi, phụ nữ đẹp là phải biết lái xe để có thể đi đâu tùy theo ý thích của mình, không phụ thuộc người khác. Hồi trước, Băng Kỳ chưa biết lái xe, muốn đi đến đâu phải nhờ tài xế, đôi khi phải chờ đợi… bực quá nên quyết định học lái để tự đi cho khỏe! Mà tính Băng Kỳ kỹ lắm, lúc mới lên xe phải dành 10 phút đầu tiên ngồi xe không nói gì hết, quan sát các chi tiết, bộ phận của xe cho biết thứ nào làm gì, chỉnh lại gương chiếu hậu, kiểm tra thắng, chân ga… mọi thứ an toàn rồi mới bắt đầu nổ máy đi. Với mình, yếu tố đầu tiên khi chọn xe hơi là phải an toàn, xe đầm, không cần tốc độ. Chưa bao giờ Băng Kỳ dám lái quá tốc độ chỉ bởi lý do đơn giản: mình yêu bản thân mình, lỡ có chuyện gì thì sao. Xe không cần nhanh, chỉ cần an toàn về tới nhà là vui rồi ”.
Á hậu Châu Băng Kỳ: Phụ nữ đẹp phải biết lái xe 2
Điều hành công ty đa ngành, công việc phải di chuyển nhiều nên bạn đồng hành của á hậu trên nhiều chặng đường là chiếc xe 4 bánh. Không quá mê tín nhưng thấy nhiều người khuyên chọn xe màu đen cho hợp với phong thủy nên cô cũng đang dùng xe 4 chỗ màu đen. Cô chia sẻ: “Vì công việc phải đi xa, mong muốn lái xe an toàn nên thấy lời khuyên tốt thì nên nghe theo. Hơn nữa, làm công việc kinh doanh, lái xe màu đen, đôi khi mặc trang phục màu đen cũng thể hiện được phong cách, sự tự tin của mình trước đối tác”.
Cô chia sẻ thêm: “Một lần đi xuống Cần Thơ để đấu thầu cung cấp vật liệu, lúc đi ngang qua công trường, một chiếc xe Benz chạy ngang qua vũng sình đã hất toàn bộ nước bùn lên xe của mình khiến xe từ đen chuyển thành màu nâu. May vì đi cùng đối tác nên mình cũng không đến nỗi nhếch nhác lắm, và họ đi chung xe với mình nên cũng hiểu hoàn cảnh. Sau khi bàn xong công việc phải đem xe đi rửa ngay. May là xe màu đen nên cũng đỡ, chứ xe màu trắng, xám chắc về phải tốn thêm tiền bảo dưỡng, đánh bóng cho xe sáng lại”.
Á hậu Châu Băng Kỳ: Phụ nữ đẹp phải biết lái xe 4
Nhiều người cho rằng các nghệ sĩ, những người có tâm hồn lãng mạn khó có thể làm công việc kinh doanh. Không biết nhờ may hay hên, trước khi tham gia vào showbiz, diễn viên Châu Băng Kỳ đã tham gia điều hành công việc gia đình, rồi niềm đam mê nghệ thuật mới lôi kéo cô sống cùng các vai diễn. Cô tâm sự: “Gia đình mình có truyền thống nghệ thuật nên việc mình yêu điện ảnh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, là người lý tính, dẫu sống tình cảm nhưng mình luôn rạch ròi về chuyện kinh tế – nghệ thuật. Mình có thể làm việc để kiếm tiền giúp con đường nghệ thuật của mình không bị chi phối bởi tiền bạc. Mình hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê một cách không vụ lợi, hết mình với nghệ thuật. Đến giờ, khi có khả năng, mình muốn giúp đỡ các bạn trẻ hơn, những người có niềm đam mê nhưng chưa có cơ hội. Công ty của mình vừa thêm hoạt động mới là đào tạo và tổ chức các chương trình ca nhạc, nghệ thuật. Đây có thể là bệ đỡ giúp các nghệ sĩ trẻ, những bạn yêu nghệ thuật có thể cống hiến hết mình, không phải đơn độc tự tìm hướng đi”.
Á hậu Châu Băng Kỳ: Phụ nữ đẹp phải biết lái xe 3

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>