6 loại rau củ trở nên cực độc khi mà để quá lâu hay sử dụng khi hư hỏng

Những lá trà bị mốc sẽ bị nhiễm một số loại nấm như Penicillium và Aspergillus. Nếu uống trà pha từ lá trà bị mốc, bạn có thể sẽ bị chóng mặt và tiêu chảy.

Rau củ là khẩu phần thiết yếu cho một chế độ ăn uống lành mạnh, miễn là chúng vẫn còn tươi. Tuy nhiên, rau củ để lâu, bị mốc hay bị hỏng có thể trở thành những cho thực khách.

Dưới đây là 6 loại rau củ độc nhất khi để lâu hay hư hỏng mà bạn nên bỏ đi và đừng bao giờ luyến tiếc.

1. Cải chíp

 

Cải chíp bị hỏng có thể gây ra chứng hypoxia (chứng giảm oxi không khí thở vào) và khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt, muốn nôn mửa, phồng bụng và rút ruột nghiêm trọng.

2. Khoai tây nảy mầm

 

Chồi và vỏ xanh của khoai tây đang nảy mầm chứa solani nồng độ cao và rất độc nếu ăn quá nhiều.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

3. Gừng

Khi bị hỏng, gừng sinh ra một chất cực độc có tên gọi safrol. Chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể làm tổn thương gan của bạn.

Xem Thêm:  Top 6 tác hại nghiệm trọng của đậu phụ đối với sức khỏe nam giới

4. Lá trà

 

Những lá trà bị mốc sẽ bị nhiễm một số loại nấm như Penicillium và Aspergillus. Nếu uống trà pha từ lá trà bị mốc, bạn có thể sẽ bị chóng mặt và tiêu chảy.

5. Khoai lang


Các chấm đen trên khoai lang là một dấu hiệu cho thấy củ khoai đã bị nhiễm nấm Ceratocystis fimbriata, một chất độc nếu ăn với số lượng lớn.

6. Nấm tuyết

 

Nấm tuyết ngả vàng là dấu hiệu cho chúng ta biết nó đã bị nhiểm khuẩn flavobacteria. Ăn vào có thể dẫn đến chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy.

 

Thông tin thêm cho bạn:

1. Đậu cô ve

 

Đậu cô ve chưa chín có chứa saponin, một hợp chất kích thích đường tiêu hóa. Ngoài ra, trypsin trong đậu cô ve sống có thể gây ra triệu chứng của bệnh viêm dạ dày ruột (tiêu chảy nhiễm trùng). Để tránh điều này, hãy nhớ rửa sạch và nấu chín đủ loại đậu này nhé.

2. Cà chua xanh

 

Cà chua xanh có chứa chất độc solanin. Ăn cà chua xanh sẽ để lại vị đắng trong miệng, và sau đó khiến bạn nôn mửa. Ăn quá nhiều có thể dẫn tới tử vong.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>